Những mẹo hay trị mệt mỏi, đau cổ cho dân văn phòng  p1

Tính chất công việc của dân văn phòng là phải ngồi nhiều, và ngồi liên tục mấy tiếng trong một ngày dẫn đến khá nhiều bệnh, cũng như đau ở nhiều bộ phận khác nhau. Thường gặp nhất ở dân văn phòng là bị đau cổ. Cổ là một bộ phận có cấu trúc phức tạp bao gồm mạch, da, cơ, tuyến giáp, tình mạch và hạch bạch huyết.

Đau cổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do căng cơ hoặc căng thẳng, và tư thế ngồi khác nhau, hoặc cũng có thể do cơ thể bị thiếu chất, dây thần kinh đang bị căng thẳng và ảnh hưởng. Có thể sử dụng một số mẹo hoặc biện pháp đơn giản dưới đây dể khắc phục tình trạng này.

+ Thực hiện một số bài tập :

Việc sử dụng một số bài tập cho cổ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau cổ hiệu quả giúp giảm độ cứng và độ căng của cổ, khiến bạn không còn bị mỏi, bị đau cổ.

Bài tập như sau :

Bạn cúi đầu về phía trước với tốc độ từ từ, sau đó ngửa ra sau, nghiên sang phải, sau đó sang trái. Lặp lại nhiều lần trong vòng 15 phút, lưu ý là với tốc độ chậm và từ từ  cho đến khi cổ hết cứng và cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Bài tập này rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được ngay tại nhà, tại văn phòng công ty. Chỉ cần các bạn bỏ ra 15 phút là đã có thể giảm các triệu chứng đau cổ, mỏi cổ hiệu quả.

+ Thực hiện liệu pháp thủy sinh

Phương pháp điều trị đau cổ này còn đơn giản hơn cả bài tập bên trên. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất chỉ là phương pháp thực hiện tại nhà kết hợp với vòi hoa sen. Bạn đứng dưới vòi hoa sen, lợi dụng lực của nước làm giảm đau, cũng như giãn cơ ở vùng cổ, sau vai gáy. Nên sử dụng nước ấm và xối vào vùng cần trị liệu trong vòng 4 phút, sau đó chuyển sang nước lạnh trong 60 giây. Thực hiện thao tác lặp đi lặp lại 5 lần.

Đây là một phương pháp khá đơn giản giúp điều trị đau cổ cho dân văn phòng. Sau khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, và khi đã hoàn thành xong công việc nhà các bạn có thể sử dụng phương pháp này để thư giãn, và giúp cổ không cò bị đau mỏi.

Kết hợp với việc dùng liệu pháp thủy sinh này các bạn có thể ngâm mình thư giãn, hoặc đến các trung tâm mát xa hỗ trợ điều trị bệnh đau cổ này. Sau mỗi liệu trình mát xa các bạn sẽ cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng và giảm hẳn các triệu chứng đau mỏi.

+ Sử dụng giấm táo

Bạn có thể ngâm một chiếc khăn trong giấm táo sau đó đặt lên vùng cổ bị đau giữ trong vài giờ để giảm triệu chứng đau mỏi cổ. Đặc tính của giấm táo có tính kháng viêm, và chống oxy hóa rất mạnh nên có thể hỗ trợ cho dân văn phòng khi bị đau cổ hiệu quả. Bạn nên thực hiện liệu pháp này hằng ngày để có thể hết hẳn đau cổ, mỏi gáy. Giấm táo được bày bán khá phổ biến nên không quá khó khăn khi có nhu cầu mua về để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *