Công dụng của tổ yến đối với trẻ em

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh mà vuayen.vn nhận thấy, hàng ngày đối mặt với vấn đề biếng ăn, chậm lớn, ốm vặt khiến cha mẹ đau đầu và lo lắng. Việc bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện cơ thể trẻ nhỏ rất cần thiết, chính vì điều này không ít cha mẹ đã tìm đến yến sào như một sự lựa chọn hàng đầu. Vậy yến sào có thực sự tốt cho trẻ em như lời đồn?

Công dụng của tổ yến với trẻ em

Theo nghiên cứu khoa học đã được công bố trong yến sào chứa rất nhiều nguyên tố, khoáng chất so với các loại thực phẩm khác, đặc biệt phải kể đến protein rất cần thiết cho cơ thể trẻ giúp kích thích hệ tiêu hóa, phát triển thể trạng. Việc tiêu hóa và hấp thụ qua màng ruột trở lên dễ dàng bởi chất Cr trong yến.

Không chỉ phát triển thể trạng yến sào còn giúp bé tăng trí nhớ, sáng tạo nhờ các nguyên tố ổn định thần kinh như Mn, Br, Cu, Zl bé ham học hỏi, nhận biết nhanh và hoạt động bền bỉ.

Ăn yến sào thường xuyên làm tăng sức đề kháng của cơ thể, để bé thỏa mái vui chơi mà không sợ các vi khuẩn có hại từ môi trường tác động. Ngoài ra ăn yến khiến bé ham ăn, giảm bớt trạng thái chán ăn, ốm vặt, ngủ không ngon giấc. Đồng thời tổ yến chứa đường Galascose sản sinh nhiều năng lượng cho cơ thể giúp trẻ vui chơi cả ngày không mệt mỏi.

Trong tổ yến hàm lượng canxi rất cao đây là thành phần chính giúp phát triển khung xương, chống suy dĩnh dưỡng, phát triển chiều cao. Nhiều phụ huynh hằng ngày lựa chọn những sản phẩm có lượng canxi cao thì giờ đây chỉ cần ăn tổ yến cũng đủ để trẻ em cao lớn phát triển bình thường mà không cần mất thời gian lại đầy đủ dinh dưỡng.

Không ai có thể phủ nhận những công dụng thần kì từ yến sào thế nhưng yến chỉ tốt khi được sử dụng một cách hơp lí và khoa học.

 Vậy đối với trẻ em yến sào sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

-Không nên sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi, đây là giai đoạn trẻ có sức đề kháng rất yếu, hệ tiêu hóa kém, như vậy sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất cho giai đoạn này.

-Trẻ từ 1-3 tuổi: giai đoạn này ăn yến sào rất cần thiết cho hệ miễn dịch, với ảnh hưởng từ thời tiết và môi trường  cơ thể trẻ em rất dễ nhiễm bệnh, để kháng lại bản thân trẻ em phải có sức đề kháng cao. Bởi vậy yến sào rất cần trong giai đoạn này tuy nhiên cần sử dụng một lượng vừa đủ.

– Trẻ từ 3-10 tuổi: Trong thời gian này quá trình phát triển xương diễn ra nhanh, để tránh còi xương  trẻ em nên sử dụng yến sào để bổ sung canxi, protein cho cơ thể cao lớn. Mỗi ngày nên dung ½ chén để có hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên cần chế biến tổ yến ở nhiệt độ nhất định, không để sôi trên 100 độ. Thông thường khi chế biến tổ yến được hấp cách thủy không nên nấu trực tiếp sẽ làm phân hủy các dưỡng chất. Bên cạnh đó phải chú ý lượng đường phèn, theo nghiên cứu lượng đường càng nhiều thì sẽ làm giảm tác dụng của yến sào đối với cơ thể.

Để có một cơ thể khỏe mạnh các bậc phụ huynh không nên quá phụ thuộc vào tổ yến, để làm phong phú thực đơn và tạo sự hấp dẫn các mẹ nên thường xuyên thay đổi món ăn, cho bé tập luyện thể thao mỗi ngày là cách rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *